iPhone 13 Pro Max bị xanh màn hình: Nguyên nhân và cách khắc phục tại biên hòa đồng nai

Lỗi iPhone 13 Pro Max bị xanh màn hình và trắng màn hình có thể gây ra sự phiền toái và lo lắng cho người dùng. Tuy nhiên, không cần quá lo lắng vì vấn đề này sẽ có các cách khắc phục đơn giản. Ở bài viết này,

hãy cùng thùy trang mobile  tìm hiểu về các nguyên nhân gây ra lỗi màn hình xanh iPhone 13 Pro Max cũng như cách khắc phục nhanh chóng.

Biểu hiện iPhone 13 Pro Max bị xanh màn hình

 

iPhone 13 Pro Max bị xanh màn hình và trắng màn hình

Thông thường, lỗi xanh màn hình xuất hiện trên iPhone 13 Pro Max sẽ ít có các dấu hiệu thông báo trước. Do đó mà người dùng chỉ có thể nhận biết màn hình của điện thoại đang bị lỗi qua những biểu hiện như sau.

Màn hình điện thoại chuyển sang màu xanh hoàn toàn hoặc trắng hoàn toàn

Đây được xem là một trong những biểu hiện rõ ràng của lỗi màn hình xanh và trắng  trên iPhone 13 Pro Max. Khi đó, các nội dung được hiển thị trên màn hình trước đó sẽ biến mắt và khả năng tương tác với điện thoại cũng bị gián đoạn trong thời gian này.

Hiện tượng sọc màn hình và chớp nháy

IPhone 13 Pro Max lỗi màn hình xanh thường sẽ kết hợp với một số hiện tượng khác như chớp nháy hoặc sọc màn hình. Nếu bạn thấy màn hình điện thoại xuất hiện tình trạng này, đây có thể là biểu hiện của lỗi màn hình xanh.

Hiện tượng sọc màn hình xuất hiện ở iPhone 13 Pro Max

Lỗi cảm ứng 

Màn hình xanh có thể gây ra lỗi cảm ứng, khi đó điện thoại không thể phản hồi lại những thao tác mà người dùng yêu cầu. Điều này có thể ảnh hưởng và gây ra sự cản trở khi thực hiện các tác vụ cần thiết.

Tại sao iPhone 13 Pro Max bị xanh màn hình?

Trong thời gian gần đây, sự cố xanh màn hình xuất hiện trên điện thoại iPhone 13 Pro Max ngày càng phổ biến và khiến không ít iFans hoang mang và lo lắng. Dưới đây là những nguyên nhân chính gây nên lỗi màn hình xanh iPhone 13 Pro Max.

Hệ điều hành iOS chưa được cập nhật hoặc lỗi thời

Apple không ngừng cập nhật các phiên bản hệ điều hành mới nhất để cải tiến và khắc phục các lỗi thường gặp ở những phiên bản cũ. Việc không cập nhật phiên bản iOS mới nhất có thể dẫn đến xung đột và không tương thích giữa các ứng dụng và phần mềm trên thiết bị, gây ra hiện tượng màn hình xanh.

Lỗi phần cứng

Trường hợp điện thoại đang gặp phải một số lỗi liên quan đến phần cứng như hư IC, main hoặc hỏng màn hình,…cũng có nguy cơ cao làm cho điện thoại gặp lỗi màn hình xanh. Các loại linh kiện này đóng vai trò quan trọng trong việc hiển thị hình ảnh và tương tác trên điện thoại.

 

Lỗi về phần cứng có thể khiến iPhone 13 Pro Max bị xanh màn hình

Va đập, rơi vỡ hoặc ngâm trong nước

Trong quá trình sử dụng điện thoại iPhone 13 Pro Max, nếu vô tình có các va đập mạnh hoặc ngâm nước thì có thể làm hỏng các linh kiện bên trong điện thoại và dẫn đến tình trạng màn hình xanh. Các tác động vật lý mạnh có thể gây ra hỏng hóc và ảnh hưởng đến sự hoạt động bình thường của thiết bị.

Qua sửa chữa và thay thế bởi linh kiện kém chất lượng

Khi bạn sửa chữa điện thoại hoặc thay thế linh kiện, việc sử dụng các linh kiện kém chất lượng có thể dẫn đến sự cố về màn hình. Đặc biệt là điện thoại iPhone 13 Pro Max sẽ có nguy cơ cao mắc lỗi màn hình xanh hoặc đơ lag gây gián đoạn quá trình sử dụng.

Phiên bản iOS không tương thích

Ở nhiều trường hợp, việc nâng cấp phiên bản iOS mới có thể gặp lỗi khi vận hành hoặc không tương thích cùng điện thoại. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng iPhone 13 Pro Max lỗi màn hình xanh.

Khắc phục iPhone 13 Pro Max bị xanh, trắng  màn hình hiệu quả 

Nếu bạn đang sử dụng iPhone 13 Pro Max và đang gặp phải vấn đề màn hình xanh thì không cần quá lo lắng. Các giải pháp dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục lỗi này một cách hiệu quả nhất.

Cập nhật iOS mới nhất

Thông thường, Apple sẽ cải tiến và đem đến những phiên bản iOS mới nhất để người dùng cập nhật và khắc phục lỗi ở phiên bản trước. Việc cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất có thể giúp khắc phục được lỗi màn hình xanh trên iPhone 13 Pro Max.

Để tiến hành cập nhật phiên bản iOS mới nhất trên iPhone 13 Pro Max, bạn có thể thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Mở “Cài đặt” tại màn hình chính của điện thoại.
  • Bước 2: Bấm chọn “Cài đặt chung” và sau đó hãy chọn “Cập nhật phần mềm”.
  • Bước 3: Nếu có bản cập nhật mới, bạn có thể chọn “Tải về và cài đặt” để hoàn thành.

Khởi động lại điện thoại

Trường hợp người dùng cài đặt quá nhiều ứng dụng có thể sẽ dẫn đến tình trạng xung đột các phần mềm và gây ra lỗi xanh màn hình. Để xử lý, bạn có thể thao tác khởi động lại điện thoại. Không chỉ giúp khắc phục lỗi màn hình xanh, đây còn là cách giúp điện thoại hoạt động một cách mượt mà hơn.

Khởi động lại thiết bị iPhone 13 Pro Max được thực hiện như sau:

  • Bước 1: Kết hợp nhấn giữ nút âm lượng và nút nguồn
  • Bước 2: Trượt thanh tắt nguồn điện thoại sang trái để hoàn tất tắt nguồn.

Khôi phục cài đặt gốc 

Lỗi xanh màn hình có thể do điện thoại được cài đặt nhiều phần mềm và ứng dụng gây xung đột. Nếu sau khi khởi động lại, điện thoại vẫn chưa khắc phục được thì bạn có thể tiếp tục reset lại điện thoại.

Cách làm này sẽ để thiết bị về trạng thái cài đặt ban đầu. Bên cạnh đó, sẽ hỗ trợ khắc phục lỗi màn hình xanh iPhone 13 Pro Max. Tuy nhiên, việc reset cài đặt sẽ xóa toàn bộ dữ liệu đang có trong máy. Do đó mà bạn cần tiến hành sao lưu dữ liệu trước khi bắt đầu thực hiện.

Để reset điện thoại iPhone 13 Pro Max, thực hiện theo các bước cụ thể như sau:

  • Bước 1: Mở ứng dụng “Cài đặt” và  bấm chọn vào mục “Cài đặt chung”.
  • Bước 2: Chọn “Chuyển hoặc đặt lại iPhone” và khôi phục cài đặt gốc bằng lệnh “Xóa tất cả nội dung và cài đặt”.

Bảo hành tại trung tâm Apple

Bên cạnh việc thực hiện một số cách như trên thì bạn cũng có thể đến các trung tâm để bảo hành điện thoại iPhone 13 Pro Max bị xanh màn hình. Hãng sẽ hỗ trợ miễn phí đối với một số trường hợp như điện thoại đang trong thời gian bảo hành, thiết bị hư hỏng không phải các lỗi đến từ phía người dùng.

Trung tâm bảo hành Apple
Trung tâm bảo hành Apple

Hiện tại, các trung tâm bảo hành chính hãng của Apple đã phủ sóng ở nhiều thành phố lớn, trong đó bao gồm TP.HCM, Hà Nội, Cần Thơ, Đà Nẵng,… Do đó mà người dùng có thể thuận tiện đến các trung tâm để tiến hành bảo hành điện thoại.

Thay màn hình mới

Điện thoại iPhone 13 Pro Max bị xanh màn hình có thể do hỏng IC hiển thị hoặc do màn hình ám màu, hỏng nặng,…Do đó mà bạn có thể đem điện thoại sửa chữa tại các trung tâm uy tín. Đối với trường hợp lỗi này, khả năng cao người dùng sẽ phải thay màn hình mới cho máy.

Thay màn hình được xem là giải pháp tối ưu để có thể nhanh chóng khắc phục tình trạng iPhone 13 Pro Max bị xanh màn hình. Tuy nhiên, giải pháp này có thể khiến bạn “viêm màng túi” khi các linh kiện của dòng 13 Pro Max có chi phí khá cao.

Khắc phục iPhone 13 Pro Max bị xanh trắng  màn hình hiệu quả tại thùy trang mobile

Câu dây đồng

Nếu bạn không đủ chi phí để thay mới màn hình thì có thể áp dụng phương pháp có tên gọi là “câu dây đồng”. Trong một số trường hợp cáp hoặc main màn hình đứt ngầm, khiến cho một chức năng nào đó hư hỏng thì việc áp dụng kỹ thuật này sẽ hỗ trợ dò mạch và câu, khởi động lại dây đồng và khắc phục các chức năng.

Hiện nay, dịch vụ này được chia sẻ khá rộng rãi với mức giá chỉ khoảng vài trăm nghìn. Tuy nhiên, bạn phải đánh đổi khi có thể sẽ bị mất đi ProMotion 120Hz hoặc một số lỗi như tự động reset hay hao nguồn,…

Hy vọng rằng với những cách khắc phục iPhone 13 Pro Max bị xanh màn hình mà thùy trang mobile   đã chia sẻ sẽ hữu ích đối với bạn. Nếu thiết bị của bạn cũng đang đối mặt với tình trạng này thì có thể áp dụng các cách trên để khắc phục một cách hiệu quả. và lấy ngay sau 20p

cơ sờ 1: 09/A1 khu dân cư An bình, đường  trần quốc toản ,biên hoà đồng nai

cơ sờ 2 25 bùi văn hoà ,long bình ,biên hoà ,đồng nai

ĐT 0981926999   –  0962755686

Liên hệ SĐT : 0981926999

Liên hệ Zalo : 0981926999